Tuesday, 07/12/2021 - 06:22|

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ĐẠI SƠN LẦN THỨ I

Sau một năm hoạt động với Ban lãnh đạo Hội lâm thời, ngày 29/10/2021, Hội khuyến học xã Đại Sơn chính thức Đại hội bầu ra ban lãnh đạo hội mới

Chiều ngày 29/10, tại Hội trường UBND xã Đại Sơn, Hội Khuyến học xã Đại Sơn tổ chức Đại hội đại biểu khuyến học xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Bách- phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khuyến học xã Đại Sơn luôn đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, quan tâm thực hiện tốt phong trào xã hội hóa giáo dục, từ đó hỗ trợ tốt công tác dạy và học trong hệ thống giáo dục, xây dựng phong trào học tập “Người người học tập, nhà nhà học tập, ngày ngày học tập” trong các nhà trường và trong Nhân dân. Đến nay chất lượng giáo dục của xã Đại Sơn có nhiều tiến bộ, tỷ lệ kiên cố hóa được nâng cao, 4/5 trường đạt chuẩn Quốc gia. Hội đã vận động quỹ khuyến học, khuyến tài được trên 145 triệu đồng để chăm lo vật chất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội khuyến học xã đã khen thưởng cho 37 sinh viên thi đỗ đại học, 48 cháu đỗ cao đẳng và 890 lượt học sinh giỏi các cấp, khen thưởng cho 208 lượt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và chiến sỹ thi đua với tổng số tiên 142 triệu đồng. Công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, đến nay, hội đã thành lập được 14 chi hội tại 9 thôn, 5 chi hội nhà trường.

Phát huy những kết quả đạt được, Hội Khuyến học xã Đại Sơn đề ra một số nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, cụ thể: Phấn đấu 70% chi hội hoạt động hoạt động tốt , phát triển ít nhất 01 dòng họ khuyến học, gia đình hiếu học từ 60% dân số; vận động quỹ khuyến học xã đạt từ 30 triệu đồng trở lên…

Đại hội đã biểu quyết thống nhất Ban Chấp hành Hội Khuyến học học xã Đại Sơn lần thứ I (nhiệm kỳ 2021 - 2026) là 19 người. Bà Đào Thị Lý được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học học xã Đại Sơn. Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 7 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích tốt trong tham gia hoạt động Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ vừa qua. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Đại hội.

Bài: Phùn Văn Hai;

Ảnh: Lý Đức Tầng