Monday, 17/05/2021 - 17:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quế Sơn

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM: VIỆC TỐT NHẤT, ĐÁNG LÀM NHẤT LÀ LO CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

GD&TĐ - Ngày 11/4 cũng là ngày toàn thế giới làm việc tốt; việc tốt nhất, đáng làm nhất là lo cho thế hệ tương lai - PTT Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Lễ phát động Chương trình “Điều ước cho em”- chiều 11/4.

Lễ phát động Chương trình “Điều ước cho em”- chiều 11/4 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Có những điều ước tưởng chừng ai cũng biết nhưng khi nghe lại chúng ta càng day dứt hơn

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và cả xã hội luôn chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng. Ai cũng nặng lòng khi xem những thước phim trong phóng sự chiếu tại lễ phát động. Nhiều trường học, nhiều học sinh không được ăn bữa trưa đầy đủ để đến trường; thầy - trò còn thiếu thốn đủ bề.

“Những điều đó thôi thúc mỗi người chúng ta cần làm điều gì đó cho các em. Nếu đã làm rồi thì làm tốt hơn nữa, nếu chưa chú ý thì sẽ chú ý hơn nữa” – Phó Thủ tướng bày tỏ, đồng thời mong muốn:

Trước tiên, các cấp ủy Đảng, chính quyền phải thấy đây là trách nhiệm hàng đầu, chứ không chỉ trông vào các nhà tài trợ, những tấm lòng thiện nguyện. Dù còn nghèo, còn khó khăn, nhưng nếu chúng ta chú ý hơn đến các cháu học sinh ở những nơi còn khó khăn, thì chắc chắn vẫn có thể đầu tư, quan tâm nhiều hơn; trực tiếp nhất là ngành giáo dục, các thầy cô giáo ở vùng khó khăn.

Nhắc lại cuộc gặp gỡ 63 thầy, cô giáo dân tộc thiểu số tiêu biểu trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” - tháng 11/2020, Phó Thủ tướng vô cùng xúc động khi nghe những điều ước của các nhà giáo. Hầu hết các mong ước đều dành cho học trò của mình, không thầy cô nào có ý kiến cho riêng mình. Các thầy cô giáo rất cao cả và cao đẹp,

Có những điều ước tưởng chừng ai cũng biết nhưng khi nghe lại chúng ta càng day dứt hơn như: làm sao để các cháu học sinh có nhà vệ sinh sạch, có bữa ăn trưa đủ cơm, rau và có cá, thịt, để các cháu được ăn no và tiếp tục học buổi chiều... Đó cũng là ý tưởng ban đầu của Chương trình "Điều ước cho em".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại Lễ phát động

Kết nối và lan tỏa yêu thương

Theo Phó Thủ tướng, hôm nay là những điều ước đơn giản như: có nhà vệ sinh sạch, bữa ăn trưa đủ no và có đủ áo ấm; nhưng mai đây phải lo cho các cháu có bữa ăn đủ dinh dưỡng, có khu vui chơi để rèn luyện sức khỏe; thầy, cô phải đổi mới phương thức dạy - học, để học sinh học mà chơi, chơi mà học. Tiến tới các em được học tập, giao lưu với bạn bè quốc tế, được học những môn năng khiếu yêu thích, hay được người lớn lắng nghe nhiều hơn.

Nhấn mạnh rằng Chương trình Điều ước cho em không phải là một sự khởi đầu mà đã có hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân, những tấm lòng thiện nguyện lặng lẽ làm từ rất nhiều năm, Phó Thủ tướng cho rằng, với cách làm mới, Chương trình không chỉ nhận tiền tài trợ, mà còn trở thành điểm kết nối, hỗ trợ các nhà hảo tâm, cấp ủy Đảng, chính quyền.

Tất cả các trường học, thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh, tình nguyện viên cập nhật lên Chương trình những yêu cầu thiết thực nhất ở trường mình, lớp mình. Những yêu cầu về vật chất, tinh thần được truyền tải, phân thành những nhóm cụ thể, để chính quyền làm, cộng đồng hỗ trợ và ngành giáo dục tham gia.

Những hỗ trợ được kết nối lại để không trùng lắp, được sử dụng tối ưu nhất, đều được công khai kết quả để cộng đồng tham gia giám sát. Đấy chính là hành động cụ thể, thiết thực thể hiện nhà trường, gia đình, xã hội cùng chăm lo cho tương lai con em chúng ta.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến tất cả các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ trước đến nay luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em. Chương trình “Điều ước cho em” sẽ tiếp tục thực hiện những điều tốt đẹp đấy, lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội.

Sưu Tầm

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 137
Năm 2021 : 835